รู้หรือเปล่า ยิ่งเหงาก็ยิ่งอ้วน

ความเหงา เป็นความรู้สึกที่สามารถเกิดขึ้นได้ ทั้งคนที่มีคู่แล้วและคนที่ยังโสด เป็นกลไกของความรู้สึกที่ทำให้เราคิดถึงใครบางคน หรืออยากจะมีใครบางคนเอาไว้กอด ไว้จับมือ เป็นกำลังใจให้กันละกันนอกจากจะทำให้บรรยากาศดูอึมครึม ความเหงายังทำลายสุขภาพจิต และยังทำให้เราเสี่ยงที่จะอ้วนอีกด้วย แต่จะเกิดจากสาเหตุอะไรนั้น มาตามอ่านกันเลยครับ
ต้นเหตุของความหิว เกิดจากฮอร์โมนที่ชื่อ เกรลิน ทำหน้าที่ควบคุมความหิว โดยปกติจะหลั่งเป็นเวลา แต่ผลการวิจับได้บอกว่า คนโสด หรือคนที่เหงาบ่อยๆ ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนนี้ออกมามากกว่าปกติ ส่วนหนึ่งก็เพื่อลดความรู้สึกเหงา อย่างน้อยก็ได้กินของอร่อยจะได้ไม่เหงา อะไรแบบนี้ครับ จึงทำให้คนขี้เหงา มีโอกาสหิวมากกว่าคนทั่วไป และยังเสี่ยงที่จะอ้วน น้ำหนักขึ้น นี่แหละครับ เหตุเกิดจากความเหงา
ถึงแม้จะมีการหลั่งฮอร์โมนเกรลิมออกมา แต่ก็ไม่กระทบกับผู้หญิงที่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักตัวอยู่แล้ว ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นกับผู้หญิงที่มีรูปร่างผอม โดยร่างกายจะสร้างความหิวขึ้นมาแทนที่ความเหงา ในขณะที่ผู้หญิงอ้วน จะเข้าสังคมน้อยกว่า เนื่องจากรู้สึกไม่ดีต่อรูปร่างตัวเอง แต่ถึงอย่างไรก็ต้องระวังเอาไว้ ไม่แน่ที่คุณหิวบ่อยๆ อาจจะเป็นเพราะคุณกำลังเหงาและต้องการเพื่อนสักคนก็ได้นะครับ
อยากจะแก้เหงาต้องทำอย่างไร วิธีง่ายๆที่จะลดความเหงา ก็คือการช่วยตัวเองด้วยการดูหนังโป้ หรือจะกระตุ้นด้วยวิธีอื่นๆ การทำแบบนี้ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนเพศออกมาเพื่อทดแทนฮอร์โมนเกรลิน เปลี่ยนจากหิวบ่อยๆ มาเป็นเสียวบ่อยๆดีกว่า แต่ถ้าใครที่มีแฟนแล้ว เกิดเหงาขึ้นมา ก็ชวนแฟนมานอนค้างด้วยกัน เปิดหนังโป้ดูเพื่อปลุกอารมณ์ก็ได้นะครับ จะได้หายเหงา เปลี่ยนเป็นมีความสุขร่วมกัน
นอกจากความเหงาจะทำให้หิว ความเหงายังส่งผลต่อสภาพจิตใจ ในเรื่องของความเครียด บางคนเกิดความรู้สึกไม่ดีกับตัวเอง เพราะเหงาที่มีเพื่อนน้อย อาจจะเกิดอาการหดหู่ หรือรู้สึกต่อสิ่งรอบข้างในทางลบ เมื่อไหร่ที่คุณรู้สึกเหงา หรือรู้สึกไม่ดีกับตัวเอง เราขอแนะนำให้คุณพูดคุยกับเพื่อน ครอบครัว หรือออกไปทำกิจกรรมต่างๆนอกบ้าน ช่วยลดความเหงาได้อีกทางหนึ่งครับ หรือถ้าคุณเป็นคนไม่ชอบออกนอกบ้าน หรือชอบอยู่กับบ้าน ติดแมว ก็หางานอดิเรกทำเพื่อลดความคิดของการอยู่คนเดียว เช่นปลูกต้นไม้ ทำงานฝีมือ หรือเล่นเกมเพื่อผ่อนคลายก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้คุณได้คลายเหงา

Leave a Reply

Your email address will not be published.