นอนไม่ค่อยหลับทำยังไงดี

ในทุกวันนี้จะมีความเครียดในเรื่องต่างๆเกิดกับมนุษย์หลายๆคนซึ่งมันก็เป็นเรื่องปกติแต่ความเครียดนั้นจะส่งผลต่อสุขภาพกายและสุขภาพจิตของเรารวมไปถึงการทำรายการนอนหลับของเราเพราะฉะนั้นการพักผ่อนน้อยก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่สมควรเพราะว่าจะส่งผลต่อสุขภาพกายของเรามากๆในวันนี้เราจะมาบอกวิธีทำอย่างไรให้นอนหลับสบายโดยสาเหตุของการนอนไม่หลับนั้นมันก็อาจจะไม่ได้ขึ้นอยู่กับความเครียดอย่างเดียวหรอกแต่มันอาจจะขึ้นอยู่กับกิจวัตรประจำวันของเราซึ่งบางคนนั้นอาจจะมีเวรที่ต้องเข้าดึกบ้างเช้าบ้างตามสายงานหรือบางคนนั้นอาจจะต้องเข้ากะไม่ตรงเวลากลับสักวันก็อาจจะทำให้เกิดการนอนไม่หลับขึ้นมาก็ได้เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูวิธีการทำอย่างไรให้นอนหลับกัน
อย่างแรกเลยก็คือการทิ้งความเครียดทั้งหมด
โดยเชื่อว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่เห็นผลอย่างมากเพราะว่าสาเหตุหลักของการนอนไม่หลับคือสิ่งที่เป็นผลเนื่องมาจากความเครียดเพราะว่าเมื่อเรามีความเครียดก่อนนอนนั้นหรือเรามีความเครียดมาทั้งวันนั้นจะทำให้สมองของเรานั้นทำงานหนักอาจจะเกิดความวิตกกังวลร่วมด้วยเพราะฉะนั้นเมื่อถึงเวลาพักผ่อนเราก็ยังมีความที่จะต้องใช้สมองอยู่ในการคิดเรื่องต่างๆมากมายรวมทั้งการวิตกกังวลเพราะฉะนั้นจะทำให้สมองไม่ได้พักผ่อนและเราก็จะไม่ง่วงนั่นเองถึงแม้ว่าอยากนอนแค่ไหนก็ตามเพราะฉะนั้นการลดความเครียดก่อนนอนทำให้เรานอนหลับได้ไวขึ้นและสบายขึ้น
ต่อมาคือการเย็ดกับคนรักก่อนนอน
สร้างการมีเพศสัมพันธ์หรือเย็ดนั้นถือว่าเป็นอีกอย่างหนึ่งที่จะช่วยให้การนอนหลับของเรานั้นเป็นไปได้ง่ายขึ้นเพราะว่าเมื่อเรานั้นเสร็จจากการมีเพศสัมพันธ์แล้วร่างกายของเรานั้นจะหลั่งฮอร์โมนชนิดหนึ่งซึ่งจะช่วยให้ร่างกายของเรานั้นผ่อนคลายขึ้นมีความสุขขึ้นและอยากพักผ่อนมากขึ้นเนื่องจากความเหนื่อยล้าจากการทำกิจกรรมข้างต้นแต่คนที่ไม่มีคู่ก็สามารถที่จะช่วยตัวเองก็ได้นะเพราะหรือว่าเมื่อเสร็จกิจกรรมแล้วร่างกายก็หลั่งฮอร์โมนแห่งความสุขออกมาเหมือนกัน
ต่อมาก็คือการฝึกนอนให้ตรงเวลา
เรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญเพราะว่าจะนอนให้ตรงเวลานั้นสมองเราก็จะจดจำว่าเวลานี้คุณจะนอนแล้วเพราะฉะนั้นเราก็จะนอนให้ไวขึ้น
เป็นยังไงกันบ้างกับวิธีที่ช่วยในการนอนหลับของเราและสิ่งสำคัญอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการที่เรานั้นเจอที่นอนให้นุ่มพอดีเลือกหมอนที่รองรับหัวของเราได้อย่างดีก็จะทำให้เราไม่เมื่อยเลยเวลานอนและนอนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นหรอคะไม่ใช่ของเราไปปรับใช้ในการนอนของคุณดูนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *