เสร็จแล้วไม่หลั่ง ปัญหาใกล้ตัวของผู้ชาย

เชื่อว่าช่วงหนึ่งในชีวิตของผู้ชายหลาย ๆ คนอาจเคยผ่านมันมาบ้างแล้วล่ะครับกับการเย็ดจนเสร็จถึงฝั่งฝันแล้วแต่กลับไม่มีน้ำอสุจิหลั่งออกมา ซึ่งเป็นปัญหาที่อาจทำให้ชายหนุ่มหลายคนถึงกับเครียดไปกับมันถึงขั้นต้องไปพบปรึกษาแพทย์กันเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้ผมจะพาคุณผู้ชายทั้งหลายไปพบกับข้อเท็จจริงและปัจจัยที่ทำให้เรานั้น เกิดการไม่หลั่งเมื่อเสร็จแล้วกันนะครับ ซึ่งแตกต่างกับตอนช่วยตัวเองจากการดูหนังx เพื่อจะได้สามารถตระหนักรู้และรับมือกับมันได้อย่างมีสติเมื่อเกิดขึ้นกับตัวเรานั่นเองครับผม
ข้อเท็จจริงของอาการเสร็จแต่ไม่หลั่ง
– เป็นภาวะที่เชื่อว่าผู้ชายส่วนใหญ่ต้องเคยเป็นอย่างน้อยครั้งหนึ่งในชีวิต
– อาจเป็นภาวะที่น่าตกใจแต่ไม่มีอันตรายใด ๆ เพราะเป็นโรคที่ไม่ร้ายแรง แต่จะทำให้มีลูกยากถ้าหากใครต้องการมีลูกจริง ๆ ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
– ถ้าหากเกิดขึ้นในผู้ชายที่ยังหนุ่มแน่นมักเกิดจากการเย็ดบ่อยเกินไป เครียด สูบบุหรี่ พักผ่อนไม่เพียงพอ อ่อนเพลียจนร่างกายสร้างน้ำอสุจิไม่ทัน แต่มักจะเป็นเพียงแค่ชั่วคราวเท่านั้น
– สำหรับในชายสูงอายุมี่มีการรักษาต่อมลูกหมากหรือกระเพาะปัสสาวะ ส่วนมากจะเกิดจากการหลั่งย้อนกลับไปในกระเพาะปัสสาวะซึ่งไม่มีอันตรายแต่อย่างใด
– หากเป็นแล้วไม่หายไปเองควรปรึกษาศัลยแพทย์หรือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง
ปัจจัยที่ทำให้เกิดอาการเสร็จแต่ไม่หลั่ง
– อายุ ผู้ชายที่อยู่ช่วงอายุ 20 – 30 ปี นั้นจะมีการหลั่งอสุจิอยู่ที่ประมาณ 4 cc. ,ชายอายุ 30 – 50 ปีจะหลั่งอสุจิอยู่ที่ 3.5 cc. และชายอายุ 60 – 70 ปีจะหลั่งอสุจิอยู่ที่ประมาณ 2 cc. ผู้ชายอายุมากกว่า 70 ปีจะหลั่งอสุจิเพียงแค่ 1 cc. โดยประมาณ ซึ่งจะเห็นได้ว่ายิ่งอายุเยอะขึ้นเท่าไหร่ปริมาณการหลั่งอสุจิก็จะน้อยลงนั่นเองครับ
– จำนวนครั้งของการเย็ด ถ้าหากใครเย็ดบ่อย ๆ ล่ะก็ปริมาณในการหลั่งอสุจิจะลดลง คล้ายกันการชักว่าวตอนดูหนังx ครับ เพราะปกติแล้วน้ำอสุจินั้นใช้เวลาสร้างเต็มที่ 5 วัน
– สูบบุหรี่ การสูบบุหรี่นั้นทำให้ปริมาณของน้ำอสุจิจะลดลงครับ โดยที่งานวิจัยพบว่าผู้ชายที่ไม่สูบบุหรี่นั้นจะหลั่งน้ำอสุจิโดยเฉลี่ย 3.2 cc. แต่คนที่สูบบุหรี่จะหลั่งอสุจิเพียง 1.9 cc.
– เกิดการหลั่งย้อนกลับไปที่กระเพาะปัสสาวะ มีสาเหตุมาจากหูรูดที่คอปัสสาวะหย่อนยาน มักเกิดในคนที่เคยผ่าตัดกระเพาะปัสสาวะและผ่าตัดหรือรักษาต่อมลูกหมาก
– ไม่แข็งแรง พักผ่อนน้อย เกิดจากการที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย การดื่มน้ำไม่เพียงพอ และมีฮอร์โมนเพศชายที่ต่ำกว่าปกติ
– เกิดจากการอุดตันของต่อมสร้างอสุจิหรือท่อส่งน้ำอสุจิ

Leave a Reply

Your email address will not be published.